Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi trộm đột nhập vào nhà?

Back to Bài viết

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi trộm đột nhập vào nhà?

Thời gian gần đây, ở một số địa phương đã xảy ra những vụ trọng án (giết nhiều người) có liên quan đến hành vi đột nhập vào nhà trộm cắp, tạo nên tâm trạng lo lắng, bất an cho người dân.

cach_phong_chong_trom_va_bao_ve_ban_than_khi_trom_vao_nha_3
Tâm lý chung của kẻ trộm là chống trả, tìm đủ mọi cách để tẩu thoát, thậm chí sẵn sàng thực hiện hành vi nguy hiểm hơn để đạt được mục đích và đào thoát. Do đó, việc phát hiện kẻ trộm đột nhập vào nhà là một tình huống cực kỳ nguy hiểm.
Vậy, trong tình huống này, Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho bản thân khi trộm đột nhập vào nhà? Với bài viết này công ty bảo vệ Việt Thăng Long hy vọng các bạn có những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ an toàn bản thân khỏi những tên trộm đáng sợ.

Khi nghi ngờ có trộm đột nhập:

Giữ yên lặng, di chuyển nhẹ nhàng đến cửa trước hoặc sau, áp tai vào cửa để nghe ngóng. Lúc này, bạn có thể xác định được có bao nhiêu kẻ trộm? Chúng có đang tiến đến gần phía bạn hay không?
Đừng tranh cãi với vợ/chồng về việc cần làm trước mắt. Tiếng động mạnh có thể khiến những tên trộm xác định được bạn đang ở đâu.
Tìm chỗ trốn an toàn như nhà tắm, tủ quần áo, gầm giường…
Nếu không có chỗ trú ẩn an toàn, hãy đưa tất cả các thành viên vào 1 phòng, khóa chặt cửa và chặn cửa bằng những đồ vật nặng như tủ quần áo, bàn ghế… Hãy lựa chọn căn phòng có khóa chắc chắn nhất và ở nguyên trong đó.

Nếu chỉ có một mình ở nhà, nên đóng chặt cửa phòng ngủ giả vờ gọi người bên cạnh. Khi thấy kẻ trộm ra khỏi nhà, nên quan sát, ghi nhớ đặc điểm, hướng chạy của chúng để báo công an càng chi tiết càng tốt.

Nếu nghe bên ngoài nhà có tiếng động lạ, trước tiên không được mạo hiểm mở cửa, tốt nhất nhìn qua khe cửa xem đã xảy ra chuyện gì, nếu có gì bất thường thì nên báo cho công an.

Khi bị trộm khống chế:

Giữ bình tĩnh và tuân thủ mọi yêu cầu của kẻ trộm. Thái độ trong 30 giây đầu tiên khi đối mặt với kẻ trộm sẽ quyết định mọi diễn biến sẽ diễn ra sau đó. Một khi bạn đã khiến kẻ trộm mất bình tĩnh và bất an, chúng sẽ ra tay giết hại bạn hoặc các thành viên trong gia đình mình ngay ở những giây phút đầu tiên.
Hãy nói bằng giọng bình thường nhất có thể. Không có những hành động đột ngột, bất ngờ. Nói với kẻ trộm rằng bạn sẵn sàng hợp tác.
Tránh nhìn trực diện vào mắt kẻ trộm bởi hành động này sẽ khiến tên trộm lo lắng và nghĩ rằng bạn có thể sẽ nhận ra hắn sau này.
Trong trường hợp bị kẻ trộm tấn công ngay khi vừa giáp mặt, hãy kêu cứu thật to để nhờ giúp đỡ của người thân, hàng xóm nếu nhà hàng xóm ngay sát vách, sau đó, tìm đường thoát thân. (Tuy nhiên, việc kêu cứu không được khuyến cáo vì nó sẽ khiến tên trộm bất an và có những hành động liều lĩnh).
Trong trường hợp khẩn cấp, hãy dùng bịt xịt hơi cay để trốn khỏi kẻ trộm. Bạn nên có một bình xịt hoặc tương tự trong nhà, ở chỗ dễ lấy, để đề phòng tình huống xấu.

Giả chết là phương pháp cuối cùng giúp thoát khỏi sự tấn công của kẻ trộm.

– Ban đêm khi tỉnh giấc nếu phát hiện có trộm, tốt nhất nên nghe ngóng, quan sát xem các phòng xem trộm đã vào phòng ngủ chưa để quyết định. Nếu trộm chưa vào nhà thì lập tức bật các đèn lên, gọi người nhà dậy, như vậy bọn trộm thường bỏ đi chứ không muốn đối mặt với chủ nhà. Nếu trộm đã vào phòng ngủ, phải tùy cơ ứng biến, thậm chí nên giả vờ ngủ. Không nên mạo hiểm bắt kẻ trộm, có thể lấy bình hoa, lược… để làm vũ khí tự vệ nhưng bất đắc dĩ mới được ra tay.

1_hmtd-jpg

Cách để phòng tránh trộm đột nhập

– Phòng tránh luôn tốt hơn là đê sự việc xảy ra. Vì thế, nên học cách phòng tránh trộm để đảm bảo nhất an toàn có thể.
– Không nên để nhiều tiền mặt trong nhà, nên chia nhỏ tiền và cất ở nhiều nơi. Bên cạnh điều này, chủ nhà cũng không nên khoe khoang thu nhập cao với hàng xóm.
– Những kẻ xấu khi nghe thấy điều này sẽ rất chú ý.
– Không nên đi vắng thường xuyên, nếu buổi tối phải ra ngoài nên bật đèn để trộm tưởng chủ nhà ở nhà. Mùa hè có thể bật quạt để khiến bọn trộm cắp tưởng có người ở nhà, không dám đột nhập.
– Nên làm cửa chắc chắn, kể cả cửa ban công, sân phơi cũng phải chắc chắn và đóng khóa cẩn thận. Cần nêu cao tinh thần cảnh giác, có ý thức kiểm tra thường xuyên các thiết bị bảo vệ an toàn như: khóa cửa, cửa tum, cửa tầng trên,…
– Có một số kẻ trộm thường giả vờ làm người buôn bán, lấy cớ mua bán để lừa vào nhà trộm cắp. Bất luận chúng lấy cớ thế nào, không nên mở cửa cho chúng vào nhà.
– Nếu nhà có điều kiện chúng ta nên thuê dịch vụ bảo vệ cho an tâm hơn.

Ngày nay với thủ đoạn tinh vi và hành vi tán tận lương tâm có thể giết người để đạt được mục đích. Vì vậy để đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người trong gia đình, nhất là những nhà có nhiều tài sản chúng ta nên thuê dịch vụ bảo vệ để có thể an tâm hơn. Dich vụ bảo vệ Việt Thăng Long được khách hàng trên toàn địa bàn tphcm biết đến là nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhất, chúng tôi luôn nắm bắt tâm lý của bọn tội phạm và đưa ra giải pháp bảo vệ mục tiêu một cách tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long
Trụ sở tại Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh: 237/25/4, Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM
Hotline: 098116.55.66 (Mr.Dương GĐ )
Điện thoại: 08.6256.1111 – 08.6257.1111
Email: vietthanglong.2010@gmail.com

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi trộm đột nhập vào nhà?
5 (100%) 5 votes

Chia Sẻ Bài Viết

Back to Bài viết