Dịch vụ bảo vệ cung cầu không đồng nhất

Back to Bài viết

Dịch vụ bảo vệ cung cầu không đồng nhất

Trong những năm nay, nghề bảo vệ “gặp thời” và bỗng chốc trở thành một trong những nghề “hot”. Do nhu cầu của thị trường không ngừng tăng lên. Chỉ cần gõ cụm từ” tuyển dụng nhân viên bảo vệ” trên google. Bạn sẽ thấy hàng trăm công ty bảo vệ tuyển dụng. Bạn có thể nhận thấy ngay những lời mời chào tuyển dụng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cán cân dịch vụ bảo vệ cung cầu không đồng nhất này vẫn nằm trong trạng thái “lệch”.

Đào tạo dịch vụ bảo vệ chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường

Hiện nay, dù đã là một nghề thật sự nhưng chưa có một chương trình đào tạo bài bản nào cũng như một chứng chỉ nghề được công nhận theo đúng tiêu chuẩn “bảo vệ chuyên nghiệp” của Việt Nam.

Là một trong những trường hiếm hoi đào tạo và cấp chứng chỉ nghề “bảo vệ chuyên nghiệp” Giám Đốc Công ty bảo vệ  113 cho biết. Để tốt nghiệp khóa đào tạo, học viên phải vượt qua 11 môn học trong thời gian ít nhất 3 tháng. Trong đó, những môn như võ thuật, phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu, nghiệp vụ bảo vệ… là những môn học bắt buộc.

Nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một nghề đặc biệt. Công an là đơn vị cấp phép và quản lý. Tuy nhiên, việc quản lý chủ yếu cũng chỉ về mặt hình thức, hành chính. Về đào tạo, các công ty, doanh nghiệp tự đảm nhận nên chưa tạo ra mặt bằng chất lượng chung.

Nhu cầu dịch vụ bảo vệ không ngừng tăng

Hàng loạt các công ty tên tuổi liên tục đăng thông báo tuyển dụng bảo vệ chuyên nghiệp.  Với số lượng không hạn chế. Thực trạng đó cho thấy nhu cầu lao động trong lĩnh vực này luôn luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Anh Phạm Văn An, Giám Đốc công ty bảo vệ tphcm  Hải Nam cho biết. “Việt Nam gia nhập WTO, các doanh nghiệp mới được thành lập tăng vọt.  Kể cả các công ty trong nước và công ty nước ngoài.  Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực bảo vệ mấy năm gần đây tăng rất nhanh. Từ giờ đến cuối năm, chúng tôi còn cần phải tuyển tới hơn 400 nhân viên nữa mới đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Hiện tại cả nước có tới hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp. TP.HCM chiếm 70% số lượng công ty bảo vệ trên cả nước và được đánh giá là chuyên nghiệp hơn các công ty bảo vệ miền Bắc.

Thu nhập của công việc bảo vệ khá hấp dẫn. Nếu như trước đây chỉ dao động từ 800.000 – 1,5 triệu đồng/tháng thì nay ngay trong quá trình học tập, đào tạo đã được hưởng lương thử việc ở mức 900 nghìn – 1,3 triệu đồng. Khi nhận công tác chính thức, mức lương dao động từ 1,5 tới 2,7 triệu đồng/tháng.

Anh Phạm Văn An, Giám Đốc công ty bảo vệ Hải Nam cho biết. “Hiện nay các công ty nước ngoài chỉ thuê bảo vệ chuyên nghiệp người Việt.  Còn những người quản lý nhân viên bảo vệ thì họ lại thuê của các công ty bảo vệ nước ngoài, vì họ vẫn chưa tin tưởng vào chất lượng của chúng ta”.

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long
Trụ sở tại Hồ Chí Minh

HCM: 237/25/4, Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Hotline: 098116 55 66 ( MR. Dương GĐ )

Điện thoại: 086256.1111 – 086257.1111

Email: vietthanglong.2010@gmail.com

Dịch vụ bảo vệ cung cầu không đồng nhất
Rate this post

Chia Sẻ Bài Viết

Back to Bài viết