Dịch vụ bảo vệ giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Back to Bài viết
Dịch vụ bảo vệ giá rẻ

Dịch vụ bảo vệ giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch vụ bảo vệ giá rẻ là mục tiêu mà nhiều công ty bảo vệ nhỏ hướng tới trong những năm gần đây nhằm mục tiêu cạnh tranh trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Các doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm kinh phí nên cũng hướng tới chọn các công ty dịch vụ bảo vệ có giá rẻ hơn nhưng không mấy khách hàng quan tâm tới dịch vụ bảo vệ giá rẻ tìm ẩn nhiều rủi ro mà doanh nghiệp họ đang từng ngày trải qua.

dịch vụ bảo vệ, dich vu bao ve, công ty bảo vệ, cong ty bao ve

Chúng ta cũng biết công việc bảo vệ thường có nhiều rủ ro, nếu không có sự hỗ trợ thì không thể đảm bảo an toàn cho mục tiêu bảo vệ và như vậy nếu có sự cố xẩy ra thì khách hàng sẽ là người chịu trách nhiệm. Việc thuê dich vu bao ve gia re tiem an nhieu rui ro để phòng những khi có sự cố vậy mà khách hàng lại là người chịu mọi rủi ro đó.

Dịch vụ bảo vệ giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro được áp dụng cho tất cả các dịch vụ bảo vệ tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11,…v…v….

Nguyên nhân của dịch vụ bảo vệ chất lượng kém

Hiện nay, các đơn vị doanh nghiệp và công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển, một trong những công ty này không thực hiện theo đúng các qui định của pháp luật. Mặt khác thường những công ty này chỉ đăng ký kinh doanh để có địa chỉ, mã số thuế nhưng lại hoạt động ở nới khác, hình thức tuyển dụng nhân viên rất sơ sài, nhưng công ty này thường tuyển nhân viên qua các văn phòng môi giới việc làm, dăng tuyển dụng hoặc phát tờ rơi với hứa hẹn trả lương cao, nhưng khi người lao động đến xin làm thì họ phải trả hàng loạt phí, photo chứng mình nhân dân, mua quần áo và… trở thành nhân viên bảo vệ. Những nhân viên này hầu hết không qua đào tạo, thậm chí có trường hợp còn không biết viết chữ. Họ thường được trả lương rất thấp không như hứa hẹn ban đầu và dĩ nhiên sản phẩm dịch vụ của họ không có chất lượng.

Việc hàng loạt công ty dịch vụ bảo vệ mọc lên như nấm đã dần hình thành tình trạng cạnh tranh giữa các đơn vị về giá dịch vụ, những công ty làm ăn chụp giật sẵn sàng chào giá rất thấp (có khi chỉ bằng một nửa giá của công ty dịch vụ bảo vệ uy tín) mà họ không hề để ý đến chất lượng dịch vụ. Vì sao chào giá thấp mà những công ty bảo vệ này vẫn tồn tại? Thực tế họ không cần trụ sở, không cần đào tạo nhân viên bảo vệ, không thực hiện các nghĩa vụ phúc lợi cho người lao động, không mua sắm trang bị các phương tiên làm việc, công cụ hỗ trợ… chính điều đó đã làm cho thị trường dịch vụ bảo vệ trở nên lũng đoạn.

Mặt khác, tâm lý giá rẻ một phần cũng đang tồn tại ở một số khách hàng, chi phí cho dịch vụ bảo vệ với giá thành dịch vụ thấp cũng luôn được khách hàng ưu tiên quan tâm, lựa chọn nhiều hơn thế nhưng khách hàng lại không để ý đến các điều khoản dịch vụ trong hợp đồng, chính điều này những quyền lợi mà khách hàng đúng ra được hưởng thì các công ty bảo vệ giá rẻ này lại có thể bỏ qua để giảm chi phí dịch vụ xuống.

Hiện tại có rất nhiều phản ánh của khách hàng trên các diễn đàn về chất lượng dịch vụ bảo vệ yếu kém, không hiệu quả hay thậm chí có cả những đối tượng có tiền án tiền sự trà trộn vào đội ngũ nhân viên bảo vệ để thực hiện hành vi trộm cắp hoặc móc nối với công nhân tại chỗ để trộm cắp tài sản của doanh nghiệp.

Để có một mức giá dịch vụ bảo vệ thấp hơn buộc các công ty bảo vệ phải cắt giảm chi phí lương cho nhân viên bảo vệ cũng như các trang thiết bị, đội bảo vệ cơ động tăng cường cũng bị cắt bỏ. Đây là ngành kinh doanh con người, giá thuê bảo vệ chỉ có thể giảm khi giá thuê nhân viên bảo vệ giảm.

Như vậy để có thể hoạt động sinh lời với mức giá dịch vụ bảo vệ rẻ các công ty phải tuyển những nhân viên “chấp nhận” làm việc với mức lương thấp hơn, nghĩa là họ không quan tâm nhiều tới những điều kiện ràng buộc về sức khỏe, sơ yếu  lý lịch. Các chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị, công cụ hỗ trợ bị cắt, chi phí cho lực lượng bảo vệ cơ động cũng bị cắt và tất cả những gì có thể cắt giảm đều được thực hiện.

Nhận diện và giải pháp cho khách hàng đối với dịch vụ bảo vệ kém chất lượng

Để nhận diện được dịch vụ bảo vệ giá rẻ kém chất lượng, trước hết phải bắt đầu từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ như: Cần chú ý, cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thương hiệu, đảm bảo về uy tín, không có cạnh tranh hoặc mượn danh và nhái theo thương hiệu khác.

Khi thương thảo ký hợp đồng, khách hàng cần lưu đến ý các điều khoản, quyền lợi của khách hàng được hưởng khi ký kết hợp đồng bảo vệ và tùy theo nhu cầu thực tế để thống nhất giá cả hợp lý, không vì so sánh giá cả với dịch vụ khác để mất đi những quyền lợi mà đúng ra mình được hưởng.

Việc bảo hiểm trách nhiệm và tài sản của khách hàng cũng là yếu tố hết sức quan trọng mà đôi khi vì quan tâm đến giá cả thấp mà khách hàng bỏ qua, điều này sẽ gây thiệt hại lớn cho khách hàng khi xảy ra sự cố. Để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra xuất phát từ công tác bảo vệ như để mất tài sản, thiết bị, máy móc hay phương tiện xe máy của công nhân. Khách hàng cần chọn những công ty bảo vệ chuyên nghiệp, rõ ràng về hồ sơ năng lực, có mua bảo hiểm trách nhiệm cao và thường xuyên có thay đổi bổ sung.

Khi phân tích được những yếu tố trên, chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ nghĩ đến việc chọn một dịch vụ giá rẻ, kém về chất lượng và không có hiệu quả trong công việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long
Trụ sở tại Hồ Chí Minh
HCM : 68/24N Đường Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Hotline: 0948 223 239 ( Mr.Dũng GĐ Điều hành)
Tel: 08.6292.1111 – 08.6285.2222
Email: dung.vuduy@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Dịch vụ bảo vệ giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro
Rate this post

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to Bài viết