Nghề bảo vệ có phù hợp với phụ nữ?

Back to Bài viết

Nghề bảo vệ có phù hợp với phụ nữ?

Nghề bảo vệ có nguy hiểm không? Nghề bảo vệ có phù hợp với phụ nữ ? Rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Thực tế cho thấy nữ giới không thể làm những công việc mà nam giới đang làm. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, trên thị trường các công ty bảo vệ, nhân viên bảo vệ nữ trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều.

dong-phuc-bao-ve-26

Nhắc đến  nghềbảo vệ là người ta thường liên tưởng chỉ có nam giới mới đảm nhiệm được công việc, bởi đây là nghề đòi hỏi sức khỏe tốt, thức đêm nhiều hay nhạy bén trong mọi tình huống. Nhưng hiện nay chúng ta thấy không ít công ty bảo vệ tuyển nữ bảo vệ và ngày càng phổ biến hơn. Phải chăng là một số doanh nghiệp, cá nhân thích nữ giới bảo vệ hơn hay tính chuyên nghiệp, cẩn thận của bảo vệ nữ mang lại hiệu quả hơn?

Khắc phục khó khăn và phát huy những thuận lợi có sẵn sẽ giúp nhân viên bảo vệ nữ không những hoàn thành tốt công việc mà còn phát triển bản thân, đồng thời tránh xa những rắc rối thường gặp.

Có phải nhu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng về một nhân viên dịch vụ bảo vệ đang thay đổi? Hay là tính hiệu quả mà nhân viên nữ mang lại cho công việc cao hơn nhân viên nam? Dù là vì lý do gì đi chăng nữa, thì có một chắc chắn rằng những thuận lợi sẽ tỉ lệ thuận với khó khăn trong công việc, đặc biệt là đối với nữ.

Những ưu điểm của phụ nữ khi làm nghề bảo vệ:

– Độ nhạy công việc cao

– Biết cư xử, làm hài lòng khách hàng

– Khả năng kiên trì và chịu đựng cao

– Không gây cảm giác khó chịu hay căng thẳng cho khách hàng

– Có thể giúp đỡ thêm cho khách hàng khi cần thiết

– Khi có sự cố, bảo vệ nữ biết giải quyết theo cách ôn hòa, mềm mỏng

– Đánh lạc hướng sự cảnh giác của địch

Những nhược điểm của phụ nữ khi làm nghề bảo vệ

– Làm việc theo cảm tính

– Sức khỏe, khả năng tự vệ thấp hơn nhân viên nam

– Không gây áp lực cho địch

– Có khả năng bị khách hàng lợi dụng bởi những hành vi xấu

– Sao nhãng công việc, mất tập trung khi bị tác động

– Dễ tổn thương

Rõ ràng bảo vệ nữ hay nam không quan trọng, chị em cũng có nhiều điểm mạnh trong làm công tác bảo vệ. Ngoài những điều nêu trên, còn có những vấn đề khác mà nhân viên bảo vệ nữ cần lưu ý tùy vào từng trường hợp, tính chất của công việc cũng như tính cách của bản thân.

Thuận lợi hay khó khăn trong công việc đều do chính nhân viên đó tạo ra. Không nên quá tự tin hay quá tự ti về bản thân trong nghề bảo vệ. Mọi lỗi vi phạm nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Với những chia sẻ với nghề bảo vệ đối với nữ giới, Công ty bảo vệ Việt Thăng Long hi vọng các bạn nữ giới nếu yêu thích và đam mê công việc bảo vệ thì đừng ngần ngại hãy lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích, biến những điều không thể thành có thể. Bảo vệ Việt Thăng Long chúc bạn có những định hướng và một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long
Trụ sở tại Hồ Chí Minh
HCM : 68/24N Đường Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Hotline: 0948 223 239 ( Mr.Dũng GĐ Điều hành)
Tel: 08.6292.1111 – 08.6285.2222
Email: dung.vuduy@gmail.com

 

Nghề bảo vệ có phù hợp với phụ nữ?
Rate this post

Chia Sẻ Bài Viết

Back to Bài viết