Nhiều công ty dịch vụ bảo vệ phải đóng cửa vì không đáp ứng mức vốn pháp định

Back to Bài viết
nghị đinh 52 dịch vụ bảo vệ

Nhiều công ty dịch vụ bảo vệ phải đóng cửa vì không đáp ứng mức vốn pháp định

Dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam trong những năm qua mọc lên nhiều, hàng ngàn công ty dịch vụ bảo vệ được thành lập cung cấp dịch vụ bảo vệ, tuy nhiên trong số đó có không ít công ty bảo vệ không đáp ứng đúng các quy định về điều kiện thành lấp và hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo nghị định 52 quy định về kinh doanh dịch vụ bảo vệ của chính phủ quy định, nên nhiều công ty dịch vụ bảo vệ phải đóng cửa . Trong đó việc công ty bảo vệ phải có vốn pháp định 2 tỷ và phải duy trì mức vốn này trong suốt quá trình hoạt động.

ve-si-phu-quoc

Trên thực tế trong những năm qua vấn đề quản lý và thanh tra mức vốn pháp định của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ chưa thực sự triển để. Năm 2014 chính phú ra quyết định ra soát và kiểm tra kỹ vấn đề vốn pháp định tranh các rủi ro cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ của một số công ty không đủ điều kiện kinh doanh bảo vệ.

Trong những năm trước nhiều đơn kiện trong ngành bảo vệ vì lý do công ty dịch vụ bảo vệ không có năng lực thanh toán đền bù cho khách hàng khi xẩy ra sự cố mất, hư hỏng tài sản điều này trái ngược hoàn toàn với các quy định về kinh doanh dịch vụ bảo vệ của pháp luật Việt Nam quy định.

Nhiều công ty bảo vệ không đáp ứng đúng các quy định về điều kiện thành lập và hoạt động kịnh doanh dich vụ bảo vệ

Nghị quyết được áp dụng vào quý 1 năm 2014 và chắc chắn rất rất nhiều công ty dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam không đủ điều kiện này, một số hình thưc vay chạy hoặc thuê tài chính để lách luật cũng bị điều tra và làm rõ, đảm bảo môi trương kinh doanh dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam lành mạnh nâng tầm một ngành mang lại giá trị cao cho xã hội.

Theo quy định tại Điều 4 Luật Doanh nghiệp (2005) thì vốn pháp định được hiểu là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là Nhà nước sẽ đặt ra mức sàn tối thiểu về vốn đối với một số ngành nghề cụ thể và nhà đầu tư phải đáp ứng số vốn đó từ bằng hoặc lớn hơn mức mà nhà nước đặt ra thì mới được thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong ngành nghề đó.

Tuy nhiên trong số đó có không ít công ty bảo vệ không đáp ứng đúng các quy định về điều kiện thành lập và hoạt động kinh doanhdịch vụ bảo vệ theo nghị định 52 quy định về kinh doanh dịch vụ bảo vệ của chính phủ quy định.

Những năm gần đây nhiều đơn kiện công ty bảo vệ không có năng lực thanh toán đền bù cho khách hàng khi xảy ra sự cố mất mát, hư hỏng tài sản điều này trái ngược hoàn toàn với các quy định về kinh doanh dịch vụ bảo vệ của pháp luật Việt Nam quy định.

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long
Trụ sở tại Hồ Chí Minh
HCM : 68/24N Đường Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Hotline: 0948 223 239 ( Mr.Dũng GĐ Điều hành)
Tel: 08.6292.1111 – 08.6285.2222
Email: dung.vuduy@gmail.com

Nhiều công ty dịch vụ bảo vệ phải đóng cửa vì không đáp ứng mức vốn pháp định
Rate this post

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to Bài viết