Những điều kiện để trở thành bảo vệ

Back to Bài viết

Những điều kiện để trở thành bảo vệ

Bất kỳ ai khi mới đến với nghề bảo vệ thì bên cạnh cái duyên với nghề cũng cần phải có sự đam mê. Nếu không có sự đam mê thì làm việc gì cũng thấy mau chán và sẽ dẫn đến không thành công. Sau đây là những điều kiện để trở thành bảo vệ cho những ai yêu thích nghề bảo vệ

bao ve binh duong

Đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đòi hỏi những ai đam mê với nghề này phải đạt đủ điều kiện đặt ra của nghềvượt qua vòng sơ tuyển về ngoại hình và sức khỏe khá khắt khe: nam thanh niên phải đạt tiêu chuẩn cao trên 1,68 m, cân nặng trên 57 kg; nữ từ 1,58 m, cân nặng 50 kg trở lên; có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc trong các môi trường chuyên nghiệp hóa cao.

Theo thống kê, hầu hết những người thành lập hoặc đến làm việc tại các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, đều là những người từng trải qua cuộc đời quân ngũ hoặc từng là công an, bởi lẽ họ đã quen với cuộc sống luôn phải rèn luyện, công việc có tính kỷ luật cao của quân ngũ nên nắm bắt nhanh và gắn bó lâu dài với nghề hơn các đối tượng khác.

Nhân viên bảo vệ phải có tác phong chuyên nghiệp

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không đơn thuần chỉ cần những tác nghiệp của cơ bắp, thể lực mà cần phải nhã nhặn, có hiểu biết văn hóa đầy đủ, ứng xử lịch sự và thông minh. Có thể ví một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp ngang với một điệp viên chuyên nghiệp, tức là anh phải có kĩ năng ứng biến linh hoạt, hiểu biết pháp luật và hành xử nghĩa hiệp…

Ngày nay, để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bạn sẽ phải trải qua các khóa học về nghiệp vụ chuyên môn như: Pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bảo vệ, điều lệnh tác phong, phòng cháy chữa cháy, sơ cứu thương. Tiếp đến là những nghiệp vụ chuyên sâu như bảo vệ nhà máy, ngân hàng, chuyển tiền, bảo vệ sự kiện, yếu nhân…

Khác hàng mỗi lần tìm đến dịch vụ bảo vệ đều rất kén chọn về chất lượng đào tạo chuyên môn của nhân viên bảo vệ bao gồm: nhận thức con người, văn hóa ứng xử, thương hiệu và những cam kết an toàn… Do đó, nhân viên bảo vệ cần phải hành xử chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Và với quy định của pháp luật Việt Nam, nhân viên vi phạm sẽ dẫn đến đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ, nên các doanh nghiệp đều rất coi trọng việc đào tạo nhân viên bài bản và chuyên nghiệp.

Nhân viên bảo vệ phải có tâm 

Bất cứ nghề nào muốn thành công cũng cần có tâm có tài, nhưng hơn ai hết, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải đặt chữ Tâm lên trên hết, bởi nghề này liên quan nhiều đến tài sản và tính mạng con người, không có cái tâm trong sáng và “cái đầu mát” thì khó mà bám trụ được với nghề chứ nói gì đến thành công.

Phải có tinh thần trách nhiệm với nghề

 • Trong công việc và cuộc sống thì phải có trách nhiệm đối với những đồng nghiệp trong ngành bảo vệ, bất kỳ ngề nào cũng vậy khi đã làm thì cũng phải có trách nhiệm với công việc thì hiêu suất làm việc mới đạt tối ưu.
 • Luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và làm đúng với đạo đức nghề nghiệp.
 • Nhân viên bảo vệ thường xuyên tiếp xúc với đủ thành phần, nhiều loại người khác nhau, nhân viên bảo vệ không để bản thân bị những kẻ xấu lợi dụng, chèo kéo xa ngã vào những hoạt động vô đạo đức, phi pháp, hoặc bất kỳ hoạt động nào vi phạm pháp luật.
 • Không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu
 • Luôn trung thực, hòa nhã, sẵn sàng giúp đỡ cấp trên và đồng nghiệp.
 • Khi đã được cấp trên tin tưởng và giao trách nhiệm bảo vệ thân chủ, thì phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho họ.
  Ngoài ra
 • Người vệ sĩ mới vào nghề cần nghiên cứu các tài liệu hướng dẫn về nghiệp vụ bảo vệ để nâng cao kỹ năng của mình.
 • Tham dự đầy đủ khóa học bồi dưỡng và đào tạo nâng cao của công ty bảo vệ để học hỏi kinh nghiệm từ các vệ sĩ khác
 • Bên canh đó, người vệ sĩ cần phải liên tục nâng cao trình độ bảo vệ thông qua các khóa huấn luyện nâng cao do công ty bảo vệ của mình tổ chức. Nếu không phát triển kỹ năng bảo vệ và cập nhật kiến thức an ninh, cũng như không có thành tích xuất sắc gì trong công việc thì cấp trên của bạn không thể đưa bạn lên vị trí cao hơn hay làm việc ở cương vị quản lý.
 • Luyện tập kỹ thuật phòng vệ cá nhân để hoàn thiện kỹ năng võ thuật để vận dụng các kỹ thuật hiệu quả trong trường hợp cần thiết.
 • Trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ không nên mất tập trung hay chủ quan với bất cứ ai tiếp cận bạn hay khu vực bạn bảo vệ. Hãy chú ý quan sát và đảm bảo tốt an ninh khu vực bạn phụ trách.

Với mong muốn bảo vệ an toàn cho quý khách, dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long rất mong nhận được sự tin tưởng sử dụng dịch vụ bảo vệ của quý khách. Được bảo vệ an toàn cho bạn là niềm vui, là trách nhiệm của công ty bảo vệ chúng tôi

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long
Trụ sở tại Hồ Chí Minh

HCM: 237/25/4, Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Hotline: 098116 55 66 ( MR. Dương GĐ )

Điện thoại: 086256.1111 – 086257.1111

Email: vietthanglong.2010@gmail.com

Những điều kiện để trở thành bảo vệ
Rate this post

Chia Sẻ Bài Viết

Back to Bài viết