Thị trường dịch vụ bảo vệ hiện nay

Back to Bài viết

Thị trường dịch vụ bảo vệ hiện nay

Sự ra đời và phát triển của dịch vụ bảo vệ đã đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, đồng thời còn có những đóng góp đáng kể vào công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Các công ty bảo vệ lớn nhỏ dẫn đến thị trường bảo vệ nhiều cạnh tranh, để cạnh tranh và dành được nhiều khách hàng nhiều công ty bảo vệ cho ra đời nhiều gói dịch vụ bảo vệ nhưng chất lượng dịch vụ thì chưa được đảm bảo dẫn đến thị trường bảo vệ khá lộn xộn.baove24h1

Bên cạnh những công ty đã tạo dựng uy tín với khách hàng vẫn có những công ty chưa chú ý đến chất lượng dịch vụ bảo vệ, để xảy ra những sự việc đáng tiếc như: Nhân viên bảo vệ trực tiếp trộm cắp tài sản của khách hàng; thông đồng với công nhân, nhân viên hoặc kẻ gian bên ngoài để lấy cắp tài sản của khách hàng; cấu kết với các phần tử xấu ngoài xã hội gây nên các vụ ẩu đả, đánh công nhân; sử dụng công cụ hỗ trợ hành hung người khác; tư thế tác phong không nghiêm túc; thái độ ứng xử, giao tiếp thiếu văn hoá….

Gần đây nhất tại công ty may Thiên Long thuộc khu công nghiệp Tân Tạo, công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Nam Hải khi cung cấp “dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp” trong một thời gian dài đã có thái độ thiếu tôn trọng con người dẫn tới việc tích tụ bức xúc trong công nhân và người dân xung quanh, đỉnh điểm là ngày 9.1.2014.

Theo đó, quy định của nhà thầu, công nhân không được mang cơm vào công trường nhưng nhân viên bảo vệ đã giật nắm cơm của công nhân, vứt xuống đất. Khi công nhân phản ứng bảo vệ công ty Nam Hải đã dùng dùi cui đánh công nhân đó dẫn đến một số người dân xung quanh và gần 7.000 công nhân của các nhà thầu phẫn nộ, đuổi đánh nhân viên bảo vệ, đốt xe máy, đốt container (trụ sở làm việc của công ty tại công trường) làm ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của chính công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Nam Hải, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Nếu không có sự giúp đỡ, xử lý tình huống chuyên nghiệp, đầy trách nhiệm của các cơ quan chức năng tỉnh Vũng Tàu, sự việc trên có thể làm ảnh hưởng cả đến môi trường đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt nam. Nguyên nhân chính dẫn đến những sự việc đáng tiếc như trên là do ở các công ty bảo vệ chưa chú trọng đến tuyển dụng lao động đầu vào; công tác huấn luyện đào tạo sơ sài – huấn luyện kỹ năng giao tiếp là một phần cực kỳ quan trọng trong kỹ năng nghề hầu như bị bỏ qua; đội ngũ làm công tác quản lý chưa đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật, chưa xác định đúng đắn bản chất nghề.

Vì vậy, nên chăng các cơ quan chức năng quản lý nhà nước tăng cường hơn nữa công tác hướng dẫn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ. Còn đối với doanh nghiệp này, vì sự tồn tại của chính mình, ngoài việc phải tuân thủ theo đúng pháp luật cần chú ý hơn đến công tác tuyển dụng người lao động; công tác huấn luyện đào tạo. Trong đó, không nên xem nhẹ nội dung đào tạo về đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử… Có như vậy, hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ mới đáp ứng được yêu cầu về tính chuyên nghiệp, quy định của pháp luật…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Thăng Long
Trụ sở tại Hồ Chí Minh

HCM: 237/25/4, Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Hotline: 098116 55 66 ( MR. Dương GĐ )

Điện thoại: 086256.1111 – 086257.1111

Email: vietthanglong.2010@gmail.com

Tin liên quan:

Thị trường dịch vụ bảo vệ hiện nay
Rate this post

Chia Sẻ Bài Viết

Back to Bài viết